PHP Online

Giáo Trình - Tài Liệu Các Môn Học

PHP Framework - Học thế nào cho đúng ?

PHP Framework có thể hiểu đơn giản là một tập hợp các thư viện PHP được xây dựng trên nền tảng hướng đối tượng và áp dụng các chuẩn mực trong design pattern. Chẳng hạn như: singleton, factory, strategy, MVC,.... Việc này nhằm chuẩn hóa cấu trúc và giúp cho người lập trình dễ dàng viết mã lệnh theo đội nhóm.

...Xem tiếp

Lập trình viên PHP - Hành trang nào dành cho bạn.

Ngày nay, khi CNTT đã ngày một trở nên phổ biến và thân thiện với người sử dụng trong cả nước. Xu hướng tìm hiểu và làm việc với CNTT ngày càng được quan tâm đúng mực. Chính vì thế, mà rất nhiều trường Đại Học, Cao Đẳng trong cả nước chiêu sinh và đặt ra nhiều lộ trình để giúp các sinh viên trang bị hành trang trở thành một lập trình viên đúng nghĩa.

...Xem tiếp

Các câu hỏi tuyển dụng trong lập trình PHP - Phần cơ bản

Bạn thân mến. Học tập, rèn luyện kiến thức luôn là điều cần thiết để chuẩn bị cho bản thân thêm tự tin trước nhà tuyển dụng. Để khảo sát bản thân của các bạn đã sẵn sàng chưa.

...Xem tiếp

Phương pháp học PHP Online hiệu quả.

Học online là mô hình hoàn toàn mới ở Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết cách học sao cho hiệu quả. Vì thông thường, người học đã quen với môi trường thầy trò tại lớp. Nên khi ngồi tĩnh lặng một mình sẽ mau chóng có cảm giác chán nản

...Xem tiếp

Laravel Framework một PHP Framework bạn cần phải học

Laravel Framework 4, vừa chỉ ra mắt vào cuối tháng 5 - 2013. Tuy vậy, PHP Framework này đã nhanh chóng có được một cộng đồng rất lớn trong thế giới các Framework của ngôn ngữ lập trình PHP. Vậy tại sao, framework này lại được đông đảo các lập trình viên đón nhận ?.

...Xem tiếp

Học Zend Framework như thế nào cho hiệu quả ?

Gần đây, tôi nhận được khá nhiều email phản hồi của các bạn đọc về việc tìm hiểu các vấn đề liên quan đến zend framework. Và phần đông trong các email này bày tỏ về vấn đề làm sao để học tốt zend framework. Vì khi đối diện một php framework quá lớn như zend, nhiều bạn đã cảm thấy lúng túng và đôi khi choáng ngộp trước việc tìm hiểu nó....

...Xem tiếp

PHP – Những thủ thuật có thể bạn chưa biết

Khi học và làm việc với PHP lần đầu, đa phần lập trình viên đều có xu hướng học lướt các kiến thức căn bản để tập trung vào phần viết ứng dụng. Cũng chính vì lý do đó mà phần lớn những điểm nhấn quan trọng trong PHP thường là sẽ bị bỏ qua.

...Xem tiếp

Khái quát về PHP Framework

Có lẽ thành ngữ Framework không xa lạ gì đối với những bạn đã từng học PHP, và không ít người đã từng thắc mắc nó là cái gì. Framework giống như 1 thư viện mã lệnh được xây dựng sẵn để chúng ta sử dụng. Hôm nay mình bỏ chút thời gian đăng bài này để khái quát khái niệm về framework trong PHP (hay còn gọi là PHP Framework) thông qua 1 số câu hỏi mục đích dưới đây, hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về PHP Framework.

...Xem tiếp

PHP Framework những điều nên và không nên

Ngày nay, nói đến lập trình PHP thì hầu hết các lập trình viên đều nghĩ tới 1 phương tiện là PHP Framework. Vì nó giúp lập trình viên giảm thiểu tối đa thời gian phải viết lại những thao tác cơ bản. Hơn nữa, PHP framework còn làm cho lập trình viên có nhiều thời gian nghiên cứu và cập nhật công nghệ mới, bởi họ không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm tòi hay vận dụng những kiến thức mà cơ bản là đã quá nhàm chán với họ trong các dự án.

...Xem tiếp

Tự học lập trình PHP dễ hay khó ?

Ngày nay với sự bùng nổ của công nghệ, thật không quá khó để tìm ra tài liệu cho bất kỳ nghiên cứu gì. Nhất là đối với các kiến thức lập trình. Một trong những tài liệu được xếp vào hàng cung cấp nhiều nhất trên các danh mục thứ hạng tìm kiếm của toàn thế giới.

...Xem tiếp